Thiết kế Thời trang

Nếu bạn muốn trở thành Nhà thiết kế và Kinh doanh thời trang được đào tạo toàn diện các kỹ năng chuyên nghiệp để phát triển thương hiệu thời trang của mình hay làm việc tại các doanh nghiệp thời trang quốc tế với các vị trí chủ chốt, đây chính là khóa học dành cho bạn. Chương trình đào tạo sẽ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bạn trong việc phát triển kiến thức thiết kế và kinh doanh thời trang thông qua việc đào tạo toàn diện các kỹ năng từ phát triển ý tưởng ban đầu tới sản xuất và marketing trong ngành công nghiệp thời trang.

Kỳ nhập học

Tháng 9, tháng 1

Thời lượng khóa học

2 hoặc 3 năm toàn thời gian

Với hơn 13 năm kinh nghiệm phát triển chương trình đào tạo thời trang tại Việt Nam, Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hanoi) đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, giúp nhiều thế hệ sinh viên ra trường có những bước khởi đầu vững chắc trên con đường sự nghiệp. Không ít thế hệ học viên sau khi ra trường đến nay đã khẳng định tên tuổi trên con đường sự nghiệp của mình với những vị trí khác nhau trong ngành công nghiệp thời trang như: Nhà thiết kế Kelly Bùi, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Nhiếp ảnh gia thời trang Bobby Nguyễn, các Nhà Thiết kế/ kinh doanh thời trang với các thương hiệu bán lẻ như Km 109, L’aterlier, Wephobia, Up To Seconds v.v…

Chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên ứng dụng sáng tạo của mình hoặc phát triển các giải pháp sáng tạo sử dụng phạm vi rộng về chất liệu và kiểu cách. Các đề án Thiết kế trong chương trình sẽ bao gồm trang phục dạo phố, thiết kế thực tế cho doanh nghiệp, trang phục công sở, đồ may đo, trang phục dạ hội và bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp thể hiện sự phát triển về thiết kế của sinh viên từ ý tưởng ban đầu tới sản phẩm hoàn chỉnh.

Sự nổi bật về những tiến bộ trong Hồ sơ nghệ thuật của sinh viên là một yếu tố quan trọng trong khóa học, bởi lẽ hồ sơ nghệ thuật là phương tiện mà các nhà thiết kế thể hiện khả năng của mình với Nhà tuyển dụng và trong suốt sự nghiệp phát triển nghề nghiệp của cá nhân.

Trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ được phát triển kỹ năng thiết kế thời trang và kinh doanh cơ bản, nghiên cứu lịch sử văn hóa thời trang, kỹ năng vẽ minh họa và thể hiện thiết kế trên máy tính, kỹ năng kinh doanh.

Trong năm học thứ hai và năm cuối, sinh viên sẽ được chú trọng vào việc nghiên cứu và thực hành phát triển thiết kế trên không gian 3D. Sinh viên sẽ được học thêm những kỹ năng mới như thiết kế trang phục may đo, nghiên cứu ảnh hưởng của các nhà thiết kế thời trang đương đại, marketing và truyền thông, xây dựng thương hiệu thời trang bán lẻ. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình học bằng một đề án chính.

Sinh viên tốt nghiệp tại LCDF-Hanoi sẽ có thể làm việc tại các vị trí khác nhau của ngành công nghiệp thời trang như Nhà thiết kế thời trang, Nhà tạo mẫu rập, Nhà kinh doanh thời trang, Trưng bày sản phẩm, Nhà sản xuất, dự báo xu hướng, Stylists.

Nhiều thế hệ sinh viên tại Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hanoi sau khi ra trường đã tiếp tục theo học tại Vương quốc Anh để phát triển con đường học tập của mình lên các bậc học chuyên ngành cử nhân hoặc cao hơn, bao gồm Northumbria University (Newcastle), London University of the Arts (London), The University of West England (Bristol), The University of Middlesex (London). Tại đây, sinh viên được trải nghiệm thêm kinh nghiệm sống và học tập thiết kế quốc tế.

Các môn học chính

  • Sáng tác và Phát triển ý tưởng thiết kế
  • Phương pháp truyền thông bằng hình ảnh
  • Kỹ năng và Quy trình Vẽ minh họa thời trang
  • Lịch sử văn hóa thời trang
  • Cắt mẫu
  • Cấu trúc sản phẩm
  • Thiết kế đồ họa thời trang
  • Quản lý kinh doanh thời trang
  • Marketing và Truyền thông thời trang
  • Nhiếp ảnh Thời trang

Bằng cấp quốc tế vớI cơ hộI chuyển tiếp linh hoạt

Chương trình đào tạo dài hạn hệ Cử nhân đại học chuyên ngành Thiết kế/ Kinh doanh Thời trang sẽ bao gồm 2- 3 năm học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi và 1 năm học tại các trường Đại học tại Anh quốc.

Sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hanoi được cấp bằng quốc tế có giá trị trên toàn thế giới, do đơn vị khảo thí của Chính phủ Anh kiểm định và cấp bằng nằm trong danh mục của hệ thống bằng cấp quốc gia Anh quốc.

Giảng viên

Laura Hardingham profile image

Laura Hardingham

Trưởng khoa Thiết kế & Kinh doanh Thời trang

Le Thi Ngoc Uyen profile image

Le Thi Ngoc Uyen

Điều phối viên chương trình đào tạo

May Cortazzi profile image

May Cortazzi

Trưởng bộ phận thiết kế thời trang

Vivienne Austin profile image

Vivienne Austin

Giảng viên thiết kế chính

Cơ hộI nghề nghiệp

Thiết kế thời trang, Công nghệ thiết kế mẫu rập, Sản xuất trang phục, Vẽ minh họa thời trang, Kinh doanh Thời trang và Marketing, Tư vấn kiểu dáng thời trang (Stylist), Dự báo xu hướng, Mua sản phẩm thời trang, Xây dựng thương hiệu bán lẻ.

Cựu sinh viên & sinh viên

Điều kiện nhập học

Tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ quốc tế dự bị đại học ngành nghệ thuật và thiết kế tương đương

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương (qua bài kiểm tra đầu vào tại LCDF – Hà Nội). Khóa tiếng Anh chuyên ngành trước khóa học sẽ được yêu cầu nếu trình độ tiếng Anh của sinh viên chưa đạt ở mức yêu cầu.

Hồ sơ nghệ thuật portfolio bao gồm các tác phẩm vẽ (nếu có) hoặc có niềm đam mê và có khả năng sáng tạo tốt (được thể hiện qua phỏng vấn)

Chương trình dự bị đạI học cấp tốc

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của Nhà trường, bạn sẽ cần tham gia khóa học Dự bị nhằm giúp bạn đạt đủ điều kiện tham dự khóa học Đại học ngành Thiết kế.

Xem chi tiết chương trình tại đây

Học phí

Chương trình 2 năm

VND 68,500,000/ học kỳ, 3 học kỳ/ năm học
VND 182,000,000/ năm học

Chương trình 3 năm

VND 85,500,000/ học kỳ, 2 học kỳ/ năm học
VND 150,800,000/ năm học

Chố ở

Hãy tham khảo các website dưới đây, nếu bạn cần thông tin về chỗ ở gần trường và chi phí sinh hoạt tại Hà nội, hoặc nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Phương thức đăng ký

Sinh viên có thể nộp hồ sơ nhập học thông bằng cách download Application Form qua website hoặc có thể nộp trực tiếp qua đường bưu điện hoặc tới văn phòng nhà trường.
Để có thêm thông tin, xin vui lòng click Nộp hồ sơ.