FAQ

Đây có phải là cuộc thi vẽ tranh/thiết kế logo không?

Việt Nam – Nơi tôi sống 2018 không phải là một cuộc thi vẽ tranh hay cuộc thi thiết kế logo mà là cuộc thi thiết kế biểu tượng/hình ảnh trực quan.

Thế nào là biểu tượng/hình ảnh nhận diện của thành phố quê hương?

Thí sinh nên vẽ về một hình ảnh/địa điểm/giá trị để người xem có thể biết hoặc nhận ra thành phố bạn đang muốn nói đến.

Ví dụ khi nhắc tới chùa một cột/tháp rùa người ta hay nghĩ tới Hà Nội. Tuy nhiên, thí sinh sẽ không vẽ lại “chính xác” Chùa Một Cột mà có thể vẽ những hình ảnh cách điệu, tượng trưng để người xem có thể liên tưởng đến Chùa Một Cột và nghĩ về Hà Nội.

Tham khảo các bài thi tiêu biểu tại đây: http://www.designstudies.vn/tin-tuc-thiet-ke/ai-se-la-quan-quan-cuoc-thi-thiet-ke-viet-nam-noi-toi-song-2017/

Màu sắc dùng trong bài có bị giới hạn không?

Bài thi không bị giới hạn về màu sắc và chất liệu sử dụng. Thí sinh có thể sử dụng bất kì loại màu nào (Sáp, bút chì, màu nước…) và có thể sử dụng tranh đen trắng.

Thí sinh có bắt buộc phải viết giải thích ở đằng sau bức ảnh không?

Mỗi bài thi đều bắt buộc phải có thông tin và phần giải thích đằng sau để BTC có thể liên hệ với tác giả cũng như hiểu rõ hơn về tác phẩm.

Quy mô của cuộc thi?

“Việt Nam – Nơi tôi sống” là cuộc thi toàn cầu, người nước ngoài hay thí sinh Việt đang sinh sống ở nước ngoài đều có thể tham dự. Tuy nhiên, chủ đề vẫn là thiết kế về thành phố quê hương tại Việt Nam. Không bị giới hạn thành phố nào

Thí sinh có thể gửi 3 bài? Có cơ hội 3 bài đó đều được giải không?

Nếu thí sinh gửi 3 bài, thì cả 03 bài đều có cơ hội nhận 03 giải.

Nếu thí sinh sinh sống ở nước ngoài thì gửi bài ra sao?

Thí sinh có thể gửi đường chuyển phát hoặc scan rồi gửi về BTC theo địa chỉ email: info@designstudies.vn . Với phương án thứ 2, BTC sẽ phỏng vấn thí sinh để biết chắc chắn bạn là người sáng tác.

Thí sinh có thể gửi bài về đâu? Có thể gửi trực tiếp không?

Thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện hoặc “trực tiếp” về  địa chỉ:

Học viện Thiết kế & Thời trang London, 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.

Nếu thí sinh gửi bài vào ngày 31/12/2018  và sau 1 tuần/1 tháng BTC mới nhận được bài thì có hợp lệ không?

BTC sẽ tính hạn chót là ngày gửi bài không phải ngày nhận bài = > thí sinh gửi bài trước và trong ngày 31/12/2018 theo dấu bưu điện đều hợp lệ.

Ngôn ngữ