Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ

Du học học bổng những ngành thiết kế sáng tạo là khát khao của những bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên chi phí của chương trình học chuyên nghiệp quốc tế không phải là thấp, nên việc săn học bổng là yếu tố quan trọng giúp bạn vươn tới ước mơ của mình.

Thầy Garth Armitage – Giám đốc đào tạo của Học viện Thiết kế và thời trang London –Hanoi (LCDF) cho biết: Nhằm tìm kiếm và khuyến khích các tài năng trẻ trong ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo và thời trang, chúng tôi cấp học bổng hàng năm cho những sinh viên Việt Nam tài năng và đam mê thiết kế được thỏa sức sáng tạo và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 1.

Giảng viên đánh giá chi tiết các Hồ sơ nghệ thuật của ứng viên xin học bổng.

Học bổng “Tài năng thiết kế trẻ” là chương trình dành riêng cho các học sinh có học lực khá, giỏi và có khả năng phát triển trong lĩnh vực sáng tạo. Học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí cho chương trình học có giá trị khoảng 180 triệu đồng.

Để xin được học bổng du học các ngành thiết kế sáng tạo không khó, quan trọng là cách bạn làm Hồ sơ nghệ thuật (Porfolio) để trình bày với giảng viên. Về vấn đề này, sinh viên Hoàng Hồng Hải chia sẻ kinh nghiệm: Tôi có nghiên cứu về 1 số Nhà thiết kế thời trang có ảnh hưởng đến phong cách của mình. Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước mọi câu hỏi, đôi khi, ấn tượng rất đơn giản chỉ là sự thẳng thắn, hãy tự tin nói những gì mà mình nghĩ. Tôi tham khảo được những cách hoàn chỉnh Hồ sơ nghệ thuật từ những người có kinh nghiệm qua mạng xã hội. Ngoài ra, tôi đã lưu lại những sáng tạo thời trang, các bản vẽ của mình rất cẩn thận, nên khi cần, tôi có thể đưa vào Hồ sơ nghệ thuật và sắp xếp cho đẹp là đã có hy vọng rồi.

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 2.

Hoàng Hồng Hải đã có nhiều giải thưởng thời trang như: Giải sáng tạo của Quỳnh Paris năm 2013 và Best costume of the year ( Giải bình chọn Hallowen 2014)

Lâu nay, quan niệm theo học các ngành nghệ thuật sáng tạo luôn bị phụ huynh đánh giá chưa đúng, họ hiểu đơn giản rằng, Nhà thiết kế thời trang là vẽ trang phục hoặc cắt may, Thiết kế đồ họa là sử dụng phần mềm trên máy tính hoặc vẽ biển in ấn, Thiết kế nội thất là sản xuất bàn ghế… mà không hiểu sâu rằng, các nhà thiết kế là người nghệ sĩ sáng tạo, thổi hồn vào những tác phẩm có khả năng ứng dụng với chính cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta. Do đó, đôi khi cha mẹ kìm chế sự phát triển sáng tạo của các con.

Tuy nhiên chính sự trở ngại này là động lực khiến các bạn trẻ đam mê thực sự sẽ tìm cách chứng minh bản thân mình là có thể.

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 3.
Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 4.

Một số hình ảnh trong Hồ sơ nghệ thuật ( Porfolio) của Nhật Nam

Bùi Nhật Nam vừa giành học bổng tại trường chia sẻ niềm hạnh phúc: “Đạt được học bổng tại Học viện Thời trang London là một giấc mơ thực sự đối với tôi. Gia đình tôi đã cắt toàn bộ chi phí cho việc học của tôi, bởi tôi đã lựa chọn một con đường khác với kỳ vọng của người thân. Tôi đã đi làm thêm đề dành một số tiền nào đó cho ước mơ của mình. Đến bây giờ tôi vẫn ngỡ ngàng và hạnh phúc, như không thể tin nổi. Đặc biệt, LCDF là nơi khiến mọi giấc mơ mãnh liệt về thời trang được thắp sáng, điều này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình được công nhận những nỗ lực trong suốt thời gian qua. Đạt được học bổng khiến tôi có niềm tin vào bản thân, và tin rằng, luôn nỗ lực thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Chính thành tích này khiến người thân tin tưởng và tạo điều kiện cho tôi tiếp tục ước mơ của mình”.

Nếu năng khiếu của các bạn trẻ được phát hiện từ sớm và phụ huynh hướng con theo đó để bồi dưỡng kiến thức thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc sau này. Sinh viên Thùy Linh- chuyên ngành Thiết kế/ quản trị kinh doanh thời trang cho biết: “Tôi biết được niềm đam mê thời trang của mình từ lúc 5 tuổi, vì tôi luôn may váy áo cho búp bê, thậm chí còn cắt trộm rèm cửa để khâu váy và bị mẹ mắng. Khi lớn lên đi học, tôi luôn vẽ bất kỳ cái gì mình thích vào sách vở các môn học như một tiềm thức khó kìm chế”.

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 5.

Nguyễn Thùy Linh được gia đình ủng hộ ngay từ đầu khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang nên bạn đã rất hạnh phúc khi đạt được học bổng và tự tin ở môi trường mới.

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 6.

Một trong số những tác phẩm trong Porfolio của Thùy Linh để phỏng vấn học bổng.

Cũng được gia đình ủng hộ từ nhỏ, bạn Danni – Hồ Nguyễn Hải Đăng( sinh viên ngành thiết kế đồ họa ) chia sẻ: Khi tôi bắt đầu làm việc với những con chữ đồ họa, mẹ luôn ủng hộ và đặt niềm tin vào khả năng của tôi. Và học bổng ngành thiết kế đồ họa là minh chứng cho những nỗ lực và khả năng của tôi.

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 7.

Tác phẩm của Danni tham dự cuộc thi thiết kế bìa sách quốc tế Penguin

Học bổng sáng tạo ươm mầm những tài năng thiết kế trẻ - Ảnh 8.

Danni giới thiệu ý tưởng với khách tham quan tại Triển lãm của trường.

Bây giờ, tôi cảm thấy rất vui vì được bao quanh bởi một môi trường sáng tạo. Phương pháp giảng dạy ở trường rất mới so với nơi khác, đó là tôi được học cách suy nghĩ, tư duy sáng tạo và khoa học, thay vì chỉ chú trọng vào kĩ năng thiết kế. Đặc biệt, cơ sở vật chất hiện đại của trường, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên học tập và thực hành.

Theo Kenh14.vn

Link: http://kenh14.vn/hoc-duong/hoc-bong-sang-tao-uom-mam-nhung-tai-nang-thiet-ke-tre-20160303041229334.chn

Ngôn ngữ