Sáng tạo không giới hạn của sinh viên thiết kế thời trang

Triển lãm và Trình diễn thời trang tốt nghiệp 2016 – Học viện Thiết kế và Thời trang London sẽ ra mắt công chúng yêu nghệ thuật từ ngày 6-7/8 với chủ đề Limitless - Không giới hạn, tại Khách sạn Melia Hanoi.

Hãy chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế đầy sáng tạo từ các Nhà thiết kế trẻ tương lai gửi tới các tín đồ yêu thời trang.Sáng tạo không giới hạn của sinh viên thiết kế thời trang

Thiết kế của Lưu Huyền Trang khắc họa bức chân dung của người phụ nữ, hiện đại và cá tính trên khắp thế giới, kết hợp cùng hơi hướng của trang phục cổ điển trong thập kỷ Swinging Sixties, Pop Art.

lcdf-mai-dieu-vi

Mai Diệu Vi khơi nguồn cảm hứng từ màu sắc, cảm xúc và linh hồn của Ấn Độ qua hình ảnh các vị thần, điệu nhảy, văn hóa kết hợp với street wear hiện đại, mang tới một phong cách vô cùng mới lạ cho giới trẻ.

image003

Nhiều kỹ thuật tạo thời trang cao cấp như thêu, đính hạt, vẽ, xử lý chất liệu… đã được nhà thiết kế  Phạm Kỳ Duyên sử dụng để mang tới sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp cho bộ sưu tập mang âm hưởng Tây Ban Nha.

image004

Các kỹ thuật đan móc, tua rua và in hiện đại được nhà thiết kế Nguyễn Thu Trang sử dụng tối đa để mô tả cuộc sống của các sinh vật đa bào, mang hơi thở tự nhiên đến với cuộc sống hiện đại.

image005

Nhà thiết kế Trần Kiều Chinh kể về cuộc sống và công việc của họa sĩ qua thời trang bằng những kỹ thuật vẽ, in, đính hạt, thêu cao cấp.

image006

Vẻ đẹp của búp bê gỗ Matryoshka – linh hồn của văn hóa Nga trong thiết kế của Trần Thủy Tiên

image007

Một thiết kế lấy cảm hứng từ huyền thoại loài rồng Châu Á, Nguyễn Thùy Anh phản ánh đời sống văn học nghệ thuật, phong tục dân gian và tâm linh của con người.

image008

Với sự kết hợp đầy sáng tạo của ren, organza thướt tha và những phom dáng tinh tế, Nguyễn Xuân Hải Bình đã tạo ra thiết kế mang đậm nét đẹp bí ẩn, lạ kì, thấy thấp thoáng đâu đây câu chuyện về những món đồ chơi cổ, con rối dây im lìm bên những nàng búp bê ngủ say.

image009

Không gian vũ trụ đã khơi nguồn cảm xúc cho những mẫu thiết kế của Trần Anh Đức.

image010

Những chiến binh cá tính, nổi loạn bởi phong cách Punk của Trần Minh Ngọc mang đến một cảm nhận mới lạ cho thời trang dạo hiện đại.

Mẫu thiết kế của Đặng Khánh Linh mang hơi thở của đại dương tạo nên sự duyên dáng qua phong dáng thanh lịch, sang trọng và chất liệu vải cao cấp.

image012

Hình ảnh họa sĩ Mexico nổi tiếng – Nàng thơ Frida Kahlo đã được Hoàng Dung Tú kết hợp với ý tưởng từ lễ hội “Day of the dead” tạo ra thiết kế đầy chất nghệ thuật này.

image013

Đỗ Hồng Hạnh đã kết hợp các chất liệu vải, pha trộn giữa các kỹ thuật dệt tranh thảm, quả bông, thêu, đính hạt cùng hình in chuyển nhiệt với màu sắc rực rỡ và sống động.

image014

Nguyễn Diệu Mỹ Linh sử dụng hình dạng và kết cấu bề mặt của các hình thể đa bào trong tự nhiên và cấu trúc bên trong của các sinh vật đa bào như nấm, san hô, con sứa để tạo nên trang phục đường phố .

image015

Những chiến binh tương lai của Nguyễn Ngọc Huyền mang phong cách đường phố, tông màu đen mạnh mẽ, bí ẩn kết hợp các chất liệu như da bóng, nhung và lông hướng tới giới trẻ tự tin, cá tính.

image016

Các Nhà thiết kế trẻ sẽ đồng hành cùng Triển lãm và Trình diễn Thời trang tốt nghiệp “Không giới hạn” vào cuối tuần này, đáp ứng sự mong chờ của các tín đồ yêu thời trang. Đặc biêt, đêm diễn thể hiện sự sáng tạo  với 15 câu chuyện khởi nghiệp sẽ lựa chọn ra các nhà thiết kế với bộ sưu tập xuất sắc tham dự Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London tại Anh quốc diễn vào tháng 5/2017.

Ngôn ngữ