Người chiến thắng ‘Việt Nam – Nơi tôi sống’ các mùa hiện ra sao

Hồ Tiến Tài - Quán quân 2016

Với tác phẩm vẽ thành phố Biên Hòa, Hồ Tiến Tài trở thành quán quân đầu tiên của Việt Nam – Nơi tôi sống. Khi đoạt giải, anh vừa tốt nghiệp khoa Nội thất, đại học Hồng Bàng Tp Hồ Chí Minh và đang đi làm một công việc trái ngành.

2 viet nam noi toi song lcdf (5) 1 viet nam noi toi song lcdf (10)

Hồ Tiến Tài và bức tranh giúp anh giành giải Nhất mùa thi đầu tiên.

Nhận được học bổng tại LCDF, Hồ Tiến Tài quyết định theo học ngay sau đó nhưng chỉ tới kỳ 2 rồi xin bảo lưu. “Khi ấy mình thấy bản thân đã lớn tuổi, lại có chút tự ái không muốn mang tiếng ‘ngửa tay xin tiền bố mẹ’ nên vừa học vừa làm. Sau đó, bị cuốn theo đồng tiền kiếm được trước mắt nên đã bỏ bê chuyện học” – Tiến Tài tâm sự.

Sau một thời gian, anh tự nhận ra rằng việc học hành bài bản với một tấm bằng tử tế sẽ giúp mình có cơ hội việc làm tốt hơn. Đầu năm 2018, Tiến Tài đã xin quay lại trường và hiện đang là sinh viên năm nhất khoa Thiết kế Đồ họa.

Nguyễn Minh Hoàng - Á quân 2016

Bức tranh về Đà Nẵng - Có một thành phố vượt qua bão tố - đã giúp Minh Hoàng giành giải Á quân mùa thi Việt Nam – Nơi tôi sống 2016.

Trước khi theo học tại LCDF, Hoàng đã tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chuyên ngành Đồ họa. Nhận được học bổng tại LCDF, anh chàng đã quyết định sẽ khăn gói từ Đà Nẵng vào Hà Nội để học lại từ đầu. Với chàng trai khi ấy đã 25 tuổi, đó là một lựa chọn dũng cảm và cho tới giờ, cả Hoàng lẫn gia đình đều hài lòng với quyết định đó.

3 viet nam noi toi song lcdf (4)

Tranh vẽ Đà Nẵng của Minh Hoàng

Hiện tại, Minh Hoàng đã là sinh viên năm cuối khoa Đồ họa. Anh chàng có thể nói là sinh viên năng nổ và tích cực tham gia nhiều hoạt động nhất ở LCDF. Từ tham gia hỗ trợ tư vấn sinh viên, dẫn tour đón khách ngày Openday cho đến hoạt động cộng đồng Vì áo mới đến trường… tất cả đều có sự góp mặt của một Minh Hoàng sôi nổi, luôn hoạt náo.

4 viet nam noi toi song lcdf (13)

Minh Hoàng (ngoài cùng bên trái) trong ngày hội Openday tại LCDF.

5 viet nam noi toi song lcdf (9)

Minh Hoàng cũng theo chân hoạt động thiện nguyện Áo mới đến trường tới các vùng xa xôi tặng quà em nhỏ vùng cao.

Không chỉ có tính cách hòa đồng, được yêu quý, Minh Hoàng còn rất được nể phục khả năng vẽ tranh, nhiếp ảnh, vũ đạo. Anh chàng từng đoạt 1 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc cuộc thi Cheer Leading cho sinh viên toàn quốc, top 20 Got To Dance 2013. Song song với việc học, Hoàng vẫn duy trì công việc làm thêm là thiết kế, nhiếp ảnh và vẽ minh họa tự do.

Vũ Thị Thanh Thư - Quán quân 2017

Giành giải nhất Việt Nam nơi tôi sống với tranh Một thoáng Hà Nội, Vũ Thanh Thư khi ấy mới là cô sinh viên năm 2 khoa Thông tin học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6viet nam noi toi song lcdf (8) 7 viet nam noi toi song lcdf (11)

Thanh Thư và bức tranh Một thoáng Hà Nội đoạt giải nhất Việt Nam – Nơi tôi sống 2017.

Vì yêu thích thiết kế, trước đó Thanh Thư đã tham giá nhiều cuộc thi để có thêm kinh nghiệm và đoạt thành tích như Top 10 Cuộc thi thiết kế đồ họa do trường Bưu chính viễn thông tổ chức năm 2016 và Top 20 cuộc thi “Không cồn” do hãng xe Ford tổ chức.

Năm 2017, khi đoạt giải và được LCDF trao học bổng, Thanh Thư chưa quyết định nhập học ngay. Cô bạn tạm dừng việc học ở trường ĐH KHXH&NV để dành 1 năm học tiếng Anh, đi làm thêm tích lũy kinh nghiệm trong ngành đồ họa như hợp tác với các fanpage hài, những dự án vẽ minh họa.

8 viet nam noi toi song lcdf (2)

Thanh Thư tự minh họa chính mình

9 viet nam noi toi song lcdf (3)

Một tác phẩm minh họa trong dự án mà Thanh Thư đang hợp tác.

Tháng 9 năm nay, Thanh Thư sẽ nhập học tại khoa Thiết kế Đồ họa tại Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội để hoàn thiện trọn vẹn các kỹ năng, tiếp tục theo đuổi đam mê một cách bài bản.

Cô bạn nhắn nhủ với những người cùng đam mê: “Các bạn hãy thể hiện những gì mình có, như mình không chuyên về thiết kế nhưng mình thích và cứ mạnh dạn tham gia. Khi có đam mê thì nên theo lựa chọn của mình vì nếu bạn học ngành mình không thích thì sẽ không tốt cho tương lai sau này của mình”.

Lễ công bố kết quả, trao giải Việt Nam – Nơi tôi sống mùa thứ ba sẽ diễn ra vào ngày 20/5 tới, cùng chờ xem quán quân năm nay sẽ là ai nhé!

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/1643328092411673/

LCDF

Ngôn ngữ