Khám phá những căn phòng sáng tạo của dân học thiết kế “kiểu Tây”

Bạn đã bao giờ tò mò, dân học thiết kế nội thất, đồ họa hay thời trang có phòng học như nào chưa, hãy cùng sinh viên Học viện thiết kế thời trang London (LCDF)  đi học để tìm hiểu về cuộc sống của họ nhé.

LCDF open day-229

Nếu một lần bạn ghé thăm nơi đây, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi những căn phòng thực hành của các chuyên ngành thiết kế. Sinh viên mới không thể “thoát” khỏi những giờ sáng tạo tại căn  phòng mang âm hưởng “hội họa” này. Đây là phòng học vẽ minh họa. Tại đây giáo viên sẽ hướng dẫn các kỹ thuật vẽ từ cổ điển đến hiện đại, nhưng tất cả chỉ sử dụng bằng tay với các loại chất liệu khác nhau như màu nước, chì, than v.v

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (2)

Ngoài phòng vẽ minh họa, phòng máy tính là nơi sở hữu những phần mềm thiết kế hiện đại nhất, các sinh viên các ngành thiết kế thoải sức sáng tạo trên máy tính với các phần mềm như Photoshop, illustration, indesign, autocad… Phòng học này dùng chung cho tất cả các chuyên ngành thiết kế đồ họa, nội thất, thời trang và nhiếp ảnh.

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (3)

Studio Nhiếp ảnh là một phòng học mới, không chỉ dành riêng cho các lớp nhiếp ảnh mà tất cả sinh viên của cả 3 chuyên ngành đều có những giờ thực hành ở đây, bởi vì đây là môn học có ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Giảng viên sẽ hướng dẫn các bạn tất cả những thể loại nhiếp ảnh trong từng lĩnh vực khác nhau từ chân dung, nghệ thuật thời trang, sắp đặt, đường phố .v.v

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (4)

Đối với ngành thiết kế đồ họa, sinh viên được tự do sáng tạo theo ý tưởng của mình với sự hướng dẫn về phương pháp thực hành từ giảng viên. Sinh viên sẽ được khuyến khích sử dụng các kỹ thuật truyền thống, như vẽ tay và các kỹ thuật in ấn, tạo mô hình thủ công, trước khi hoàn thiện sản phẩm bằng các chương trình phần mềm. Đây vừa là phòng học vừa trưng bày những tác phẩm đồ họa của sinh viên để mọi người có thể thăm quan.

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (5)

Phòng thực hành khoa thiết kế nội thất, phương pháp học tập mới theo tiêu chuẩn Anh quốc. Tại đây sinh viên được chú trọng tìm kiếm ý tưởng, phát triển tư duy thiết kế nội thất bằng mô hình 3D. Đó là một cách để trực quan sinh động nhất ý tưởng của các nhà thiết kế để khách hàng dễ hình dung. Tiếp đó mới sử dụng các kỹ thuật hiện đại trên phần mềm.

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (6)

Phòng thực hành in mẫu gồm các thiết bị chuyên dụng in nhiệt để thử nghiệm những mẫu thiết kế họa tiết lên các chất liệu vải. Phòng này dành cho tất cả các chuyên ngành thiết kế.

LCDF open day-319 

Phòng nghệ thuật sáng tạo chất liệu, giảng viên sẽ hướng dẫn từ những kỹ thuật sáng tạo chất liệu cổ điển cho tới hiện đại như: nhuộm vải, chắp vá, thêu đính hạt, xé vải, móc, đan, tẩy vải… Đây là một kỹ thuật quan trọng thể hiện ý tưởng sáng tạo của mỗi sinh viên, tạo nên sự cao cấp của các sản phẩm thiết kế.

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (8)

Đối với các bạn ngành thời trang, phòng kỹ thuật may là một nơi hoàn thiện các sản phẩm hoặc dựng phom dáng cho một thiết kế mới. Bên cạnh kỹ năng tốt, những chiếc máy hiện đại sẽ giúp công việc nhanh hơn. Mỗi kỹ thuật may các bạn đều được học từ những cách xử lý cơ bản nhất cho đến những kỹ năng nâng cao dùng trong hàng cao cấp.

Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (9)

Phòng học Cắt mẫu rập, nơi đưa những ý tưởng thiết kế thành dạng 2D trên giấy để thử nghiệm. Sau khi có rập, sinh viên sẽ thực hành trên vải mộc để bước đầu đánh giá ưu nhược điểm của thiết kế và chỉnh sửa.

 Kham pha nhung can phong sang tao cua dan hoc thiet ke kieu tay (10)

Lớp học thực hành dựng mẫu trên Manocanh, linh hoạt trong kỹ thuật biến hóa những mẫu thiết kế 3D sành điệu mà kỹ thuật cắt 2D không thể làm được. Phương pháp này thường được sử dụng trong những đồ dạ hội, váy cưới.v.v

Nếu bạn muốn trải nghiệm những căn phòng sáng tạo trên, nhanh tay đăng kí tham gia Openday ngày 29/10/ 2017 để trở thành sinh viên thiết kế trong một ngày, cũng như tìm kiếm cơ hội học bổng và nhiều điều hấp dẫn khác khi theo học tại đây. Nhân dịp này nhà trường còn tổ chức những trò chơi và workshop mang phong cách Halloween, sẽ thật sự đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ đó.

Đăng ký giữ chỗ tại đây: goo.gl/qmP2vA

Thời Gian: 9h Chủ Nhật ngày 29/10/2017

Hotline: 098 883 5252

Địa Điểm: 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.
https://www.facebook.com/events/121823241837111

Học viện thiết kế và thời trang London – Hanoi là trường đào tạo thiết kế Anh quốc uy tín tại Việt Nam trong 13 năm qua. Sinh viên tương lại có thể theo học các chuyên ngành Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, nhiếp ảnh  với 100% giảng viên nước ngoài, Sinh viên tốt nghiệp LCDF-Hanoi có cơ hội chuyển tiếp năm cuối Đại học tại rất nhiều trường danh tiếng tại Anh Quốc và nhiều nước khác trên thời giới. Hàng năm, sinh viên tài năng có cơ hội nhận được học bổng toàn phần lên tới 454 triệu VND

Ngôn ngữ